จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2554

การทำวุ้นกระทิ

ส่วนผสมตัววุ้น
วุ้นผง ( ตราจรวดหรือโทรศัพท์ ) 2 ชต. บวก 1 ชช.
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว 1 1 / 2 ถ้วยตวง
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ตวงผงวุ้นและน้ำเปล่า ใส่กะทะทองยกตั้งไฟกลางเคี่ยวจนวุ้นละลายหมด ใส่น้ำตาลทราย
ต้มต่อจนน้ำตาลละลาย แล้วหยอดใส่พิมพ์ที่ใส่มะพร้าวอ่อนไว้ประมาณ 1 / 2 ของพิมพ์

ส่วนผสมหน้า
วุ้นผง ( ตราจรวดหรือโทรศัพท์ ) 2 ชต. บวก 1 ชช.
น้ำมะพร้าวอ่อน 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว 3 / 4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 2 ชต.
เกลือป่น 2 ชช.
วิธีทำ
1. ตวงผงวุ้นและน้ำมะพร้าวอ่อนใส่หม้อยกตั้งไฟกลางเคี่ยวจนวุ้นละลาย
จึงใส่น้ำตาลต้มต่อไปให้น้ำตาลละลาย
2. นำหัวกะทิ 1 / 2 ถ้วยตวงนวดกับแป้งข้าวโพด และเกลือป่นให้แป้งละลายเทใส่หม้อ
วุ้นในข้อที่ 1 ตวงหัวกะทิที่เหลืออีก 2/1/2ถ้วย ลงไปคนให้เข้ากันลงไปคนให้เข้ากันกวนให้สุกโดยให้ใช้พายกวนอยู่เสมอ
3. ตักส่วนผสมตัววุ้นใส่พิมพ์ประมาณ 1 / 2 ของพิมพ์ทิ้งไว้พอหน้าตึง ๆ จึงตักส่วนผสม
หน้าหยอดเบา ๆ ให้เต็มพิมพ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น